Loading...

Tránh xa nguyên nhân này mẹ sẽ khiến trẻ hể biếng ăn

#1

on 07.08.17 13:45

avatar

nuthat

Thành viên nhút nhát
http://enzymbetakids.vn/
Thành viên nhút nhát
Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam 2017 cứ 5 trẻ còi xương suy dinh dưỡng thì có liên quan nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình có con nhỏ, biếng ăn thường để lại những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ.Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn
Áp dụng phương pháp nhồi nhét: Phần lớn các bậc phụ huynh thường nhồi nhét ép con ăn thật nhiều vì sợ còi cọc, chậm lớn. Nhưng những phương pháp như vậy thực chất lại không có tác dụng nhiều. Ngoài ra nó còn là nguyên nhân khiến bọn trẻ ngày càng biếng ăn hơn, thậm chí còn sợ ăn.
Mỗi bát cơm, lấy thật đầy, nén thật chặt như hổ lốn. Bảo sao lũ trẻ không cảm thấy áp lực, không cảm thấy chán ăn. Người lớn nhìn thấy thôi cũng chết khiếp rồi chứ đừng nhắc gì đến bọn trẻ là giai đoạn tuổi chơi, dễ lười ăn.
Nguyên nhân gây ra biếng ăn ở trẻ do bệnh lý: Khi trẻ bị ốm, mắc bệnh, cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng hơn bao giờ hết. Nhưng bệnh tật thì thường khiến con người ta mệt mỏi, uể oải, đặc biệt là trẻ nhỏ việc chán ăn thường xảy ra đầu tiên khi con mắc bệnh. 
Không ăn gì, dưỡng chất không được nạp vào cơ thể, không tày được bệnh, càng mệt mỏi càng dẫn tới biếng ăn. 

Xem thêm: dau hieu tre bieng an

Quá trình phát triển sinh lý: Đây cũng là một nguyên nhân. Thay đổi về mặt sinh lý như đến tuổi mọc răng, biết lật, ngồi, đi, đứng thường khiến trẻ biếng ăn. Vì giai đoạn này bé có tâm lý khám phá, tò mò rất cao, nhiều khi quên đi việc ăn uống là chuyện rất bình thường. 
Ngoài ra có những trẻ bị sốt do mọc răng, lợi sưng, đau tấy là trường hợp đặc biệt. Ăn rất kém, biếng ăn và sợ ăn. Những nguyên nhân này thường phải cẩn thận và lưu ý để giúp con bổ sung đầy đủ dinh dưỡng tránh thiếu hụt ảnh hưởng tới quá trình phát triển.
Trên đây là một vài nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn mà mẹ phải biết để giúp con bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...