Loading...

Diễn đàn rao vặt: Amply karaoke có nguyên lý làm việc thế nào

#1

on 01.08.17 14:33

avatar

duydiem68

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trong âm thanh có vô cùng nhiều thuật ngữ mà  người trong nghề mới nắm rõ được. Đặc biệt có lẽ bộ khếch đại tín hiệu âm thanh là từ ngữ được sử dụng và biết tới nhiều nhất. Thuật ngữ “amply- bộ khuếch đại âm thanh“ được dùng để nhắc tới các thiết bị sản xuất âm thanh trong những thiết bị âm nhạc (và âm thanh), và nó là sản phẩm được sử dụng để tăng cao chất lượng âm thanh cùng với đó nó cũng tăng công suất của tín hiệu âm thanh, Tiếp đó nó dịch tín hiệu đó thành sóng vật lý. Tuy nhiên, để nắm rõ quy trình làm việc của bộ khuếch đại, việc quan trọng lại có liên quan đến quá trình làm sao để tai người có khả năng nghe được tín hiệu âm thanh.


Xem thêm  về âm thanh đám cưới tại đây http://amthanhthudo.com/am-thanh-san-khau-hoi-truong


Nguyên lý hoạt động


Khi một người dao động (tạo ra sóng âm thanh, làm phá vỡ những phần tử trong không khí), những rung động hoặc gián đoạn của rất nhiều các phần tử trong không khí tiếp đó nó có thể tạo ra một gợn sóng trong khí quyển (âm thanh). Tai người có thể cảm nhận được các dao động động của áp suất không khí và sau đó nó sẽ truyền dưới dạng của tín hiệu điện, bộ não tiếp nhận và sau đó chuyển những dao động biến thành âm thanh được công nhận. Về mặt cơ bản, bộ khuếch đại  làm cho các bản dịch  nhau và giúp âm thanh  được tiếp nhận.


Âm thanh & bộ khuếch đại hoạt động  thế nào?


Bộ khuếch đại dừng hoạt động sóng âm. 1 màng ngăn micro có mặt để tiếp nhận và dịch chuyển động (như dịch sang tín hiệu điện mà sau đó màng ngăn “đọc”). Những tín hiệu điện truyền đi được hình thành từ các sức ép & độ loãng của sóng âm, tiếp đó được mã hóa theo mẫu. Khi tín hiệu âm thanh stereo dịch các tín hiệu điện, điện được sử dụng để di chuyển phễu loa to ra và thu vào. Bộ khuếch đại có thể được sử dụng để tăng cường tín hiệu âm thanh đến 1 tín hiệu hiện thời to hơn & do đó tạo ra âm thanh chất lượng cao hơn. Nói theo cách khác, bộ khuếch đại sẽ tạo ra 1 phiên bản lớn hơn và bản dịch của âm thanh đó có thể được tiếp nhận bởi bộ loa hình nón trong suốt sự tiếp nhận lúc đầu của các dao động sóng âm.


Đầu ra mới


Một bộ âm thanh khuếch đại có thể sẽ tạo ra một dữ liệu đầu ra mới, được giúp đỡ bởi nguồn cung cấp điện của bộ khuếch đại. Khi thiết bị đầu ra mới đang được hình thành, việc giới thiệu điện thậm chí sẽ có thể tạo ra  nhiều tín hiệu chất lỏng và âm thanh mạnh mẽ hơn. Đầu ra mới này giúp gia tăng chất lượng âm thanh và do đó  mang đến cho người dùng các trải nghiệm nhận biết khác nhau khi dùng bộ khuếch đại. Tính năng lớn nhất của bộ khuếch đại là sự phát triển nahnh về âm thanh cũng như sức mạnh của âm thanh tổng thể. Điều này được khẳng định bằng những rung động lớn được hình thành trong bộ loa hình nón trong suốt quá trình truyền tải các tín hiệu mới. Sự rung động càng lớn, công suất âm thành cho người nghe càng lớn.


Trên đây là tất cả những hiểu biết của chúng tôi về quá trình hoạt động của amply. Các bạn có vấn đề hay muốn tư vấn về việc gì có thể liên hệ trực tiếp hotline của Lạc Việt Audio để  được trả lời cụ thể.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...