Loading...

Kỹ năng sống: Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai thơm ngon

#1

on 22.07.17 10:21

avatar

Nguyệt Minh RY

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Vị béo của phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên hương vị đặc trưng khiến cho ai đã 1 lần thưởng thức thật khó quên. Mua sắm trực tuyến royalonline hướng dẫn các bạn làm món « Sữa chua phô mai » thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu :
-Sữa đặc có đường : ½ lon
-Sữa tươi không đường : 220 ml
-Phô mai con bò cười : 3 miếng
-Sữa chua cái : 1 hộp (nhiệt độ thường)
-Nước lọc : đun sôi để nguội
Cách làm sữa chua phô mai :
Bước 1: lấy bát đựng phô mai đã bóc vỏ, dùng thìa nghiền nát phô mai cho mịn.
 -Cho phô mai đã nghiền nhão, ½ lon sữa đặc, 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan nhau.


Bước 2 : Khi hỗn hợp đã chuyển sang dạng đặc, bạn đổ ra tô lớn rồi dùng muỗng khuất nhẹ để sữa chua lỏng ra.
Bước 3 : Đổ hộp sữa chua cái (lên men) vào hỗn hợp vừa đun, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 4 : lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn.
Bước 5 : Đổ sữa vào hũ nhỏ, đậy nắp lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng (Lưu ý : không nên đổ quá đầy hũ, tránh bị tràn sữa).
Cách ủ sữa chua
-Ủ bằng máy ủ sữa chua chuyên dụng : xếp các hũ đã đựng sữa chua vào hộp, khởi động máy và bắt đầu quá trình ủ theo thời gian đã cài đặt sẵn. 

-Ủ sữa chua bằng lò nướng theo cách sau :

 * Bật lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C trong khoảng 5 phút rồi tắt lò và rút dây điện ra khỏi ổ cắm.
 * Xếp các hũ sữa chua vao khay và đóng lò lại sau 2 tiếng, cắm điện và bật lò ở nhiệt độ 50 độ C trong vòng 2 phút thì tắt lò.
 * Ủ tiếp sữa chua trong vòng 3 tiếng thì hoàn thành quá trình ủ sữa chua bằng lò nướng 5 tiếng.


-Ủ bằng nồi cơm điện : đặt các hũ sữa chua vào nồi và đổ nước nóng khỏang 80 độ C sao cho ngập 2/3 hũ.  Cứ khoảng 2 tiếng bạn cắm điện và bật nút Cook cho nước trong nồi ấm lại rồi tắt nguồn điện. Thời gian ủ từ 5-6 tiếng.



-Ủ sữa chua bằng cách thông thường : đặt các hũ sữa chua vào nồi, đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào nồi sao cho ngập khoảng 2/3 chiều cao hũ. Dùng khăn bông quấn quanh nồi đểu ủ, cứ 1 tiếng thay nước ấm cho nồi ủ 1 lần.
Kết thúc quá trình ủ, bạn đặt sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và có thể thưởng thức thành quả do chính tay mình làm rồi nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công.

 
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...