Loading...

Diễn đàn rao vặt: Tình hình xkld đài loan tại tỉnh Lào Cai

#1

on 17.07.17 23:19

avatar

xskt2016

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Tình hình xuat khau lao dong dai loan tại tỉnh Lào Cai
Lào Cai là một tỉnh thuộc vùng núi phía bắc Việt Nam. Lao Cai cùng Hà Giang là hai vùng có tiềm năng để xuất khẩu lao động nhưng chưa được triển khai tốt. Lào Cai gồm 8 huyện là: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa, Si Ma Cai, Văn Bàn. Lào Cai có nhiều thắng cảnh nổi tiếng để du lịch như Sa Pa, đỉnh Phan Xi Păng.
Vì có nhiều dân tộc sinh sống tại Lào Cai nên vẫn còn nhiều phong tục tập quán lạc hậu gây khó khăn cho việc tuyên truyền xuất khẩu lao động. Việc làm Đài Loan sẽ cố gắng tuyên truyền, hỗ trợ, đào tạo lao động tại Lào Cai để giúp tình hình xuất khẩu lao động được đẩy mạnh hơn.

Còn nhiều khó khăn trong việc xuat khau lao dong dai loan moi nhat tại Lào Cai
Như đã nói ở trên tỉnh Lào Cai còn nhiều phong tục tập quán nên các lao động không hiểu kĩ về vấn đề xuất khẩu lao động. Nhiều người sang làm việc tại nước ngoài rồi thấy nhớ nhà lại bỏ về vi phạm hợp đồng làm việc đã kí kết. Lào Cai là một tỉnh nghèo nên các hộ gia đình ở đây có khó khăn về kinh tế khi đưa con em đi xuất khẩu lao động.
Trình độ học vấn và trình độ tay nghề cũng quyết định cho việc đi xuất khẩu lao động. Đài Loan là thị trường khá dễ tính trong chuyện này. Nhiều đơn hàng Đài Loan tuyển dụng lao động không cần trình độ học vấn và tay nghề hoặc cần có tay nghề thì công ty sẽ đào tạo cho lao động trước khi phỏng vấn.
Cái quan trọng nhất là người lao động tham gia vào thi truong xuat khau lao dong dai loan đó là cần học tiếng ngoại ngữ của nước mình đi xuất khẩu lao động, đây là một việc khá khó khăn với lao động Lào Cai.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...