Loading...

Diễn đàn rao vặt: Giới thiệu các bạn về dàn âm thanh ba chiều đẳng cấp cao

#1

on 13.07.17 15:56

avatar

duydiem68

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Auro-3D được xem là một trong những tiêu chuẩn âm thanh nổi ba chiều thế hệ tiếp theo. Tiêu chuẩn này mang thể cho ra âm thanh hiện đại bằng phương pháp để cho người nghe được một vòm âm thanh bao xung quanh, giúp mọi người nghe với cảm giác họ đang thật sự ở trong một cảnh phim. Để làm cho được điều này, Auro-3D sử dụng cách thiết lập kênh âm thanh trên cao, loa sân khấu giá rẻ  phát ra được toàn bộ và có thể nghe 1 cách tự nhiên nhờ vào việc âm thanh nguồn gốc từ xung quanh & ở phía trên đầu người sử dụng.

Để  đạt được cảm giác âm thanh nổi ba chiều, Audio-3D đã bổ sung thêm 1 chiều khoảng trống đồ vật ba và cũng là cuối cùng trong  quá trình tái tạo âm thanh. Trong lúc sở hữu kiểu xây dựng âm thanh vòm 5.1/7.1, người ta không bao giờ có thể thiết lập được kênh âm thanh phía trên cao (theo hướng thẳng đứng), thì Auro-3D đã có thể tạo được hiệu ứng âm thanh đặc trưng theo hình mái vòm phía trên cao bao bọc lấy mọi người nghe. Tùy vào không gian phòng, 1 hoặc 2 lớp kênh âm thanh (phía trên & trên đỉnh) sẽ được cài đặt ở phía bên tren lớp hệ thống âm thanh surround sẵn với để với thể tạo ra 1 vùng âm thanh đặc trưng theo hướng thẳng đứng của Auro 3D.

Vùng âm thanh này là điểm then chốt để tạo ra hiệu ứng âm thanh sống động trân thực nhất với môi trường xung quanh. Lớp âm thanh phía trên đỉnh đầu là 1 kênh hiệu ứng bổ sung & nó không quá tác động tới tiến trình tái tạo âm thanh khi không. Do tất cả người không quan tâm tới hiệu ứng âm thanh trên cao phải lớp này thường dùng cho các hiệu ứng bay và các hiệu ứng đặc biệt khác – thường  những nguồn âm thanh tạo ra và sự dội âm chủ yếu diễn ra ở lớp hệ thống âm thanh surround và phía bên trên.

Hệ thống loa Auro-3D

Xem thêm về dòng loa chất lượng cao BMB CS 450 MK 2 tại đây http://amthanhthudo.com/loa-bmb-cs-450v-mk-ii-bai-malaysia.html


Auro 3D sử dụng kỹ thuật hiện đại nhất cho việc truyền tải  âm thanh ko nén theo cấp độ tương đương. Thông số độ cao được ghi nhận trong khi ghi hình hoặc được tạo ra trong giai đoạn hòa âm rồi tiếp đó sẽ được phối có âm thanh  theo kiểu định dạng chuản PCM stream chuẩn 5.1. Bất cứ trang bị  nào mang Auro-Codec Decoder đều  sở hữu thể giải mã 1 phần hòa âm Auro 3D gốc này bắt buộc phải sẽ vô cùng tiện lúc được phát trên bởi hệ thống loa tương thích (Auro 9.1/Auro 10.1/Auro 11.1…). Nhờ vào cách tương thích ngược của Auro 3D, các thứ không có Auro-Codec Decoder sẽ vẫn cho ra âm thanh 5.1 PCM gốc mà không  bị mất chất lượng.

Dàn hệ thống Auro 9.1 không đơn giản chỉ  tạo ra 1 trải nghiệm thưởng thức âm thanh hiện đại mới mà còn giúp cho chúng ta tạo ra 1 dàn âm thanh 5.1 hiệu quả sở hữu bổ sung thêm chất lượng âm thanh theo chiều phía trên.

Hiệu ứng âm thanh mới thườn sở hữu thể được mo tả là âm thanh vòm trên cao khi bổ sung chiều diện tích âm thanh cuối cùng trong vấn đề tái tạo âm. Auro đã dùng rất nhiều lớp âm thanh phía  trên trong rạp chiếu phim để chế tạo hệ thống âm thanh Auro 11.1 vốn được chế tạo bởi Barco, 1 siêu thị nghiên cứu và cung ứng những đồ vật hiển thị. ấy cũng là bí mật mà Auro-3D được có vào những hệ thống âm thanh ở nhà.

Quy trình tạo ra âm thanh nổi Auro 3D

Công đoạn sản xuất âm thanh nổi ba chiều là các bước thách thức trước tiên và nó với sự đa dạng lựa chọn. Nhà cung cấp có thể ghi âm 3D 1 bí quyết khi không bằng bí quyết sử dụng 1 cần trục sở hữu gắn đa dạng micro (Auro-3D® recording rig) để sử dụng cho cho việc thu âm đa hướng nhằm có thể đạt kết quả thật nhất. Hoặc  họ cũng với thể tiêu dùng 1 hệ thống loa nhiều chiều để tạo ra âm thanh 3D nhái lập. Cả hai biện pháp trên đều vô cùng hứa hẹn và ngày nay chỉ với Auro 3D là định dạng ghi âm dành cho âm thanh nổi ba chiều.

Bước đi kế tiếp là chuyển tải âm thanh 3D tới cho người nghe, đây là thời điểm codec Auro phát huy hết tất cả tác dụng. Codec Auro được xem là codec duy nhất có thể đạt được chất lượng tất cả & thích ứng sở hữu việc truyền dữ liệu trực tiếp trong phạm vi âm thanh không bị nén. Việc này với nghĩa là âm thanh có thể được truyền đi thông qua một file cung cấp bán loa bãi. có codec này thì người dùng sở hữu thể thưởng thức cả âm thanh 3D hoặc âm thanh 5.1 (2D) trong cùng một file mà ko sợ chất lượng âm thanh bị suy giảm .Do vậy nó có thể tương thích sở hữu hệ thống âm thanh surround hiện hành.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...