Loading...

Kỹ năng sống: Rụng tóc và dấu hiệu nhận biết rụng tóc

#1

on 05.06.17 17:36

avatar

datdadada

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Rụng tóc là chứng bệnh có rất nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân có những dấu hiệu và triệu chứng khác nhau.

Những dấu hiệu nhận biết chứng rụng tóc
1. Rụng trụi tóc


Dầu gội trị nấm da đầu

Vùng da đầu có một hay nhiều đám rụng tóc hình tròn, đường kính vài cm, da nhẵn trắng trông giống như sẹo, có khi các đám liên kết thành dải, vằn vèo 'thể rắn bò'.
2. Rụng tóc nặng

Một số trường hợp có thể rụng nhẵn toàn bộ da đầu, thậm chí rụng cả lông mày, lông nách, lông mi. Loại này thường liên quan yếutố căng thẳng thần kinh.
3. Rụng tóc do nấm

- Nấm gây rụng tóc do chủng microsporum, trichophyton gây ra. Rụng tóc do nấm khá phổ biến thường gặp ở trẻ em lứa tuổi học đường. Bệnh có thể lây từ người sang người do dùng chung lược, mũ hoặc lây từ súc vật (chó, mèo) sang người do ôm, bế.

- Biểu hiện là da đầu có đám mảng viêm đỏ, có vảy trắng, tóc bị phạt gãy, chân tóc còn lại cách da đầu từ vài mm đến 1-2 cm hoặc chỉ còn chấm đen, có khi chân tóc được bao bởi lớp vảy trắng như bị 'nhúng trong bột'. Có thể xác định bằng soi nấm, cấy nấm, điều trị bằng bôi kem nizoral, uống ketoconazol.
4. Bệnh rụng tóc da dầu (còn gọi rụng tóc liên quan androgen hay chứng hói tiến triển)

- Bệnh thường chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền và tác động của androgen lên nang tóc ở đầu, làm nang tóc giảm kích thước, dần dần teo và rụng.

- Loại này gặp ở nam nhiều hơn nữ, nam 30-40 tuổi trở lên, nữ xuất hiện muộn hơn (40% bị ở tuổi 60-70).
- Dâú hiệu nhận biết: Đầu tiên, tóc rụng thưa dần ở phía trước trán, tạo thành hình lượn sóng chữ M, sau rụng đến vùng giữa đỉnh đầu và dần dần hói hoàn toàn phía trên (trán và đỉnh chẩm), riêng vùng thái dương hai bên và gáy vẫn còn tóc.
thuốc trị nấm đầu
- Điều trị bằng xịt dung dịch minoxidil và tốt nhất là cấy tóc. Lấy từng khóm tóc nhỏ vùng thái dương, gáy chẩm của người đó cấy lên vùng rụng tóc.
rụng tóc do da nhờnTuyến nhờn phát triển mạnh gây ra da tóc dầu là nguyên nhân rụng tóc
5. Rụng tóc do tật nhổ tóc hay gặp ở trẻ em và người trẻ tuổi

Tật nhổ tóc gặp ở nữ nhiều hơn nam. Họ thường nhổ tóc vùng trán phía trước và hai bên thái dương làm tóc nham nhở không đều, chỗ mọc tốt xen kẽ chỗ thưa. Có khi bệnh nhân bị rối loạn tâm lý, có cảm giác thúc giục không thể cưỡng lại và chỉ nhẹ nhõm sau khi nhổ tóc.
6. Người bị bệnh giang mai

Người bị giang mai giai đoạn 2 (3 tháng sau khi nhiễm bệnh trở đi) cũng bị rụng tóc kiểu "rừng thưa", tóc rụng nham nhở không đều hai bên thái dương như gián nhấm. Điều trị khỏi bệnh giang mai, tóc sẽ mọc lại.
7. Bệnh rụng tóc chuỗi hạt (monilethrix)

Bênh liên quan đến yếu tố di truyền, gặp cả ở nam và nữ, thường xuất hiện từ nhỏ hoặc tuổi thiếu niên. Thân tóc có đoạn co nhỏ lại, có đoạn dày phình to ra một cách đều đặn tạo thành các nút cục ở tóc, tóc bị gãy đứt đoạn. Da dầu, tóc thưa bị gãy, rụng trông như hói, da đầu phủ đầy tóc ngắn, dày sừng nang lông nên trông xù xì, thô ráp.
rụng tóc do yếu tố di truyềnBệnh rụng tóc chuỗi hạt là nỗi lo sợ của số đông phụ nữ
8. Rụng tóc còn là hậu quả của các bệnh da khác có đám tổn thương ở đầu


http://chuabenhnamdadau.com/4-cach-tri-nam-da-dau-tan-goc-tai-nha.html


Các tổn thương này có quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da... gây nên rụng tóc vùng đó, như lupút đỏ mạn dạng đĩa, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, ung thư tế bào đáy...

Tóm lại, rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, khi bị rụng tóc, nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để xác định thể bệnh và có cách điều trị đúng đắn nhất.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...