Có thể bạn sẽ thích...

Thế giới ẩm thực: canh ngao nấu chua cho ngày nắng nóng

#1

on 15.05.17 11:59

avatar

van203

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Món canh ngao nấu dứa với công thức đơn giản không mất nhiều thời gian. món ăn có vị chua dịu tự nhiên từ dứa, sấu , cà chua, vị ngọt từ nước luộc ngao rất thơm ngon và phù hợp cho những ngày mùa hè oi bức.
Chuẩn bị:
Ngao 5 lạng
Dứa 1 quả
Cà chua 1 quả
Sấu 2 quả (nếu có)
Rau răm, hành lá, thì là, hành khô, gừng
Nước mắm, bột canh, mì chính (hoặc hạt nêm)
Thực hiện:
Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi thái miếng vừa ăn
Cà chua rửa sạch 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu
Hành lá, thì là, rau răm thái nhỏ
Hành khô băm nhỏ, gừng đập dập
Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc và thêm một chút muối trắng vào luộc cùng.
Khi ngao mở miệng thì vớt chúng ra và tách lấy phần thịt, bỏ phần vỏ còn phần nước thì chắt ra bát to cho lắng cạn
Ướt thịt ngao với chút nước mắm, mì chính, bột canh và một chút hành khô băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho phần cà chua thái hạt lựu vào xào, khi cà chua chín thì đổ ngao vào xào cùng khoảng 2, 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát.
Đổ nước luộc ngao đã gạn bỏ cặn vào nồi vừa xào ngao, bỏ sấu, dứa, và gừng vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho ngao và cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau răm thì là vào rồi tăt bếp.
Múc canh ra bát to và thưởng thức

Chúc các bạn có những bữa ăn tuyệt vời!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...