Có thể bạn sẽ thích...

Gia đình: Cách tăng chiều cao tối đa ở lứa tuổi 15-18

#1

on 30.07.16 10:26

avatar

adsen

Thành viên nhút nhát
http://www.womantoday.vn/
Thành viên nhút nhát
Các bạn đang trong độ tuổi từ 15-18 tuổi muốn phát triển chiều cao tối đa hãy tham khảo những cách sau:

Các bạn trẻ thường tự ti rằng cha mẹ lùn thì con cũng không cao được do yếu tố di truyền. Nhưng khoa học chứng minh, di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định cao hay thấp mà chính sự nỗ lực của bản thân cũng như dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao.Các bạn đang trong độ tuổi từ 15-18 tuổi muốn phát triển chiều cao tối đa hãy tham khảo những cách sau:

1. Xác định mục tiêu phấn đấu

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định được mục tiêu muốn cao thêm bao nhiêu cm trong khoảng thời gian bao lâu. Ví dụ bạn muốn cao thêm 5cm trong thời gian 1,5 năm hoặc 1  năm. Có mục tiêu rõ ràng cụ thể bạn mới có động lực để tăng chiều cao và cơ hội thành công cũng cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều chiều cao phải tỉ lệ thuận với cân nặng. Tránh trường hợp người quá ốm mà lại quá cao.

2. Chú ý vào chế độ dinh dưỡng

Giai đoạn 15-18 tuổi là giai đoạn cơ thể đang phát triển. Việc tăng chiều cao tương đối dễ dàng nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống khoa học và rèn luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn không thể tăng chiều cao nếu thiếu dinh dưỡng.


Trong thực đơn tăng chiều cao bạn cần bổ sung nhiều vitamin D, canxi, protein, các vitamin và khoáng chất. Vitamin D giúp chuyển hóa canxi vào xương, canxi giúp xương chắc khỏe và phát triển. Protein, các vitamin và khoáng chất đảm bảo cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.Xem thêm : Cach tang chieu cao

Vitamin D, canxi có nhiều trong sữa và trứng. Trong giai đoạn này nếu có điều kiện bạn nên uống 1 lít sữa/ ngày để chiều cao phát triển tối ưu. Protein có nhiều trong thịt gà, cá, vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau xanh và ngũ cốc. Bổ sung đầy đủ những loại dinh dưỡng này trong khẩu phần ăn mỗi ngày để chiều cao phát triển.Có thể ăn nhiều bữa trong ngày. Ngoài những bữa chính bạn có thể ăn thêm trái cây, sữa chua, phô mai và uống sinh tố.

3. Luyện tập những môn thể thao phát triển chiều cao

Rèn luyện thể thao mỗi ngày. Thay vì dành thời gian chơi game, ngủ bạn hãy tập thể thao. Mỗi ngày nên dành 30 phút tập luyện những môn tăng chiều cao như bơi, bóng rổ, đu xà, nhảy dây, đạp xe đạp. Chơi những môn này giúp kéo giãn cơ, sụn kích thích cao lên.Tuyệt đối không tập đẩy tạ trong thời gian này nếu bạn muốn có thân hình cân đối nhé.
Xem ngay : Bai tap yoga tang chieu cao
 

4. Ngủ nghỉ hợp lý

Trong giai đoạn 15-18 tuổi bạn phải ngủ ít nhất 8 tiếng/đêm. Tốt nhất nên đi ngủ lúc 9h và thức dậy lúc 5 hoặc 6h sáng. Bởi đây là thời gian tuyến yên tiết hormone tăng trưởng kích thích tăng chiều cao cho cơ thể.Khi ngủ nên chú ý tạo không gian yên ắng, tránh tiếng ồn và ánh sáng. Tư thế thoải mái, nên nằm thẳng và hạn chế co người lại nhé vì nó sẽ không tốt cho cột sống và chiều cao.
#2

on 30.07.16 23:07

avatar

I Love VN

Điều Hành Viên
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Điều Hành Viên
@Ana Pham lo mà tăng trưởng chiều cao kìa e
#3

on 10.03.17 23:09

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...