Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Bệnh nứt kẽ hậu môn thì có nguy hiểm như thế nào?

#1

on 22.06.16 15:12

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Thưa bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không, bởi mấy ngày gần đây tôi thường cảm thấy đau đớn nóng rát lúc đại tiện, đi đến bác sĩ khám được biết chính mình bị nứt kẽ hậu môn. Từ khi bị phải căn bệnh này, tôi vô cùng khổ sở những khi đại tiện. Liệu bệnh nứt kẽ hậu môn này liệu có tác động tới sức khỏe? Xin các chuyên gia giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Đức Huy, 30t - Hòa Bình)


Tư vấn:

Bệnh nứt hậu môn là tình trạng thấy các tổn thương tại thành ống hậu môn trực tràng. Nguyên nhân hàng đầu gây nứt kẽ hậu môn là hiện tượng đại tiện khó nhiều ngày. Người bệnh thường cố rặn để đẩy cục phân ra bên ngoài, dẫn tới tổn thương tại rìa ống hậu môn và dẫn đến bệnh nứt hậu môn.

Bệnh nứt kẽ hậu môn có thể thấy ở tất cả lứa tuổi. Tuy bệnh nứt kẽ hậu môn không gây ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng mà lại khiến người bệnh phải đau đớn và không dễ chịu mỗi khi đại tiện. Vì vậy tâm lý bệnh nhân cũng bị suy giảm không ít. Vậy nứt hậu môn thì có nguy hiểm hay không?

Nứt hậu môn có nguy hiểm lắm không?

Bệnh nứt hậu môn giai đoạn đầu nếu chưa được trị sớm sẽ trở thành mãn tính gây không ít nguy hại đến người bị bệnh, trong số đó có khả năng nói tới như:

Thiếu máu

Hậu môn trực tràng bị tổn thương bởi các khối phân rất lớn đi qua sẽ gây ra tình trạng ra máu. Lượng máu bài tiết ra từng lần đi cầu sẽ ngày càng gia tăng. Hiện tượng này nếu tiếp diễn hàng ngày, sẽ dẫn tới mất máu nặng. Thiếu máu dẫn đến đau đầu, hoa mắt đặc biệt là bị ngất.

Nguy cơ tái phát

Một trong các nguy hiểm của nứt kẽ hậu môn là bệnh diễn ra lâu ngày, vô cùng không dễ chữa tận gốc và nguy cơ quay trở lại vô cùng cao. Một số vết nứt hậu môn rất khó khăn khôi phục. Nếu bạn không tìm được biện pháp chữa trị hiệu quả, thì khả năng phải sống chung cùng với bệnh là cực kỳ cao.

Ngoài ra, bệnh nứt kẽ hậu môn còn vô cùng dễ bị nhầm với trĩ ngoại. Bởi vậy, vấn đề nhận biết và điều trị bệnh sớm cũng gặp nhiều khó khăn.

Viêm nhiễm hậu môn

Thương tổn nghiêm trọng tại hậu môn vì các vết nứt kẽ kết hợp với vi rút và các hoạt chất gây hại có trong phân, sẽ khiến cho hiện tượng trở thành trầm trọng hơn. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục, sẽ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn và dẫn tới apxe hậu môn.

Ngoài ra, viêm nhiễm còn tạo điều kiện cho vi rút thâm nhập, dẫn đến viêm nhiễm máu vô cùng nguy hiểm.

Nắm được những nguy hiểm mà bệnh có nguy cơ gây ra đối với sức khỏe, lúc thấy các dấu hiệu nhận biết của bệnh nứt hậu môn như: đau rát khi đi ngoài, đi ngoài ra máu,... nam giới cần phải đi kiểm tra ngay để được trị kịp thời. Hoặc thay đổi lối sinh hoạt ăn uống, ăn thêm chất xơ, sử dụng rất nhiều nước phòng ngừa táo bón cũng là phương pháp để ngăn ngừa nứt hậu môn.

Bài nên đọc: bệnh trĩ có nguy hiểm không


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 10.03.17 22:41

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...