Có thể bạn sẽ thích...

Cách làm canh bầu nấu tôm cực ngon và mát, rất thơm

#1

on 26.08.15 21:09

avatar

Đặng Phương

Thiên sứ 2T
http://raovat.tuoitrevn.net/
Thiên sứ 2T

Món ăn với nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ mua nhưng thành phẩm thì lại ngon phải biết, những ngày nắng nóng này có bát canh bầu nấu tôm thì còn gì bằng. 


Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách làm canh bầu nấu tôm cực ngon và mát ruột rất đơn giản và nhanh nhé.

Cách làm canh bầu nấu tôm


Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh bầu nấu tôm thơm ngon
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món canh bầu nấu tôm thơm ngon tại nhà


  • Tôm nõn (hoặc mua tôm về rồi bóc vỏ).
  • Bầu 1 quả (quả to có thể nấu nửa quả).
  • Hành tươi, rau mùi.
  • Gia vị: Mắm (có mắm ruốc càng ngon), hạt nêm, đường (bột ngọt).


Cách làm canh bầu nấu tôm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Tôm: mua về bóc vỏ, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ và nhanh thì khi bạn mua tôm về cho luôn vào ngăn đá tủ lạnh 1h – 2h rồi mang ra bóc, lúc này bóc vỏ cực nhanh và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút mắm tép hoặc mắm thường, chút hạt nêm và chút đường.
Đặc biệt, bạn đừng vứt phần đầu và râu tôm đã nhặt đi nhé. Giữ lại và đem giã hoặc xay, sau đó lọc lấy nước cốt chính là bí quyết giúp món canh bầu nấu tôm ngon ngọt và hấp dẫn hơn đó.
Bầu: Chọn quả bầu không quá già cũng không quá non khi nấu sẽ ngon và ngọt, cách chọn là khi bạn mua quả bầu, dùng móng tay bấm vào quả bầu thấy vừa phải, không bị cứng cũng không quá mềm thì đó là quả bầu ngon. Gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn, nếu quả bầu non vừa ngon thì để cả ruột cũng được nhé.
Hành, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Phi hành thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, mùi thơm. Khi tôm chín cho bầu vào đảo cùng, khi đảo cho thêm 1 thìa hạt nêm vào. Đảo đến khi thấy miếng bầu tái thì đổ nước sôi đun sẵn vào đun. Đun sôi trở lại là cho hành mùi vào rồi tắt bếp.

Chi tiết cách nấu canh bầu với tôm


Chú ý: Bạn không nên đun quá lâu vì như thế sẽ khiến cách nấu canh bầu với tôm bị nát ăn sẽ không còn ngọt nữa mà sẽ có vị chua. Bạn cũng không nên đun bằng nước lạnh vì thời gian chờ nước sôi cũng khá lâu, và đun lâu sẽ khiến bầu bị chua không ngon nhé.
Bước 3: Thưởng thức món ăn khi nóng sẽ rất ngon nhé. Cách làm canh bầu nấu tôm ngon, hấp dẫn, không chua thành công khi tôm chín ngọt, có độ dai giòn, nước ngọt thanh mát, vị vừa miệng, bầu chín tới ngọt và ngon, có mùi thơm của rau thơm và hành. Ăn cùng với cơm nóng cực ngon và đưa cơm, không hề có cảm giác chán cơm vào mùa hè nữa nhé.
Thưởng thức canh bầu nấu tôm thơm ngon mát ruột

Vậy là đã hoàn thành món canh bầu nấu tôm cực ngon và mát ruột rồi đấy ạ. Công việc bây giờ là gọi mời các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm để cùng thưởng thức và xì xụp khen ngon nhé. Không khí gia đình luôn là yếu tố quan trọng không kém những món ăn ngon để bữa cơm gia đình bạn thật hoàn hảo. Chúc bạn luôn là những bà nội trợ thông minh, mẹ hiền và vợ đảm.
Nguồn: #Monan9.com
#2

on 27.08.15 1:09

avatar

Ana Pham

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/
Thành viên Danh Giá
Còn gì tuyệt vời hơn canh bầu nấu với tôm, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon
#3

on 10.03.17 21:27

avatar

uknown5

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#4

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...