Những quán ăn ngon chứ danh với cái tên lạ phở Hà Nội.

#1

on 09.07.15 21:50

tungyoung

Thành viên Hòa Đồng
http://www.tuoitrevn.net/f129-forum
Thành viên Hòa Đồng
Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu thì những cái tên đầy cảm xúc như "Vui", "Sướng", "Nhớ", "Thật"... khiến các quán ăn ngon này trở nên vô cùng quen thuộc với người Hà Nội.Theo khảo sát của quán ăn ngon Hà Nội phở có ở mọi nơi cứ đi vài con phố là thế nào bạn cũng bắt gặp một hàng phở từ phở ngồi bệt vỉa hè, phở gia truyền Nam Định, cho đến phở bò Kobe với “giá trên trời”. Giữa “thiên đường” phở ấy, những người sành ăn vẫn luôn chọn lựa và tin tưởng những quán phở lâu đời, bình dị mà hương vị vẫn luôn còn mãi với thời gian.
 

1. Phở Vui 

Một trong những địa điểm ăn uống Hà Nội nổi tiếng ấy là quán phở Vui trên phố Hàng Giày. Nằm chếch với quán bánh trôi tàu của diễn viên Phạm Bằng, có lẽ người dân phố cổ không ai còn xa lạ với phở Vui. Các món ở phở Vui thì đủ cả: tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, lại có thêm bắp bò, gân bò trần hay pín trần ăn cũng khá vui miệng. So với chuẩn thanh nhẹ của nước phở Hà Nội, nước phở Vui có phần béo và đậm đà hơn. Bát phở to, bánh phở mềm, đặc biệt phở Vui có nhiều thịt, hành tây, hành lá trần vừa tới, ăn khá “đã miệng”. 



Nhiều năm trôi qua nhưng vẫn những người mê phở, quán phở này vẫn giữ được hương vị trọn vẹn. Có lẽ cái tên “phở Vui” là mong muốn của quán khi hàng ngày tỉ mẩn nấu ra những bát phở ngon bốc khói nghi ngút làm vui lòng thực khách.
[size]
2. Phở Sướng 

Đã nhắc đến phở Vui thì không thể không nhắc đến phở Sướng. Cách đó hai con phố,địa điểm ăn uống nằm ngay đầu ngõ Trung Yên chật hẹp, phở Sướng là một trong những thương hiệu phở đầu tiên và nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Tiền thân của phở Sướng là “gánh phở cụ Tàu áo xanh” từ những năm 30 của thế kỷ trước với món phở gánh ngon “lừng lẫy” Hà Nội thời Pháp thuộc.

[/size]




Quả thật, phở ở đây rất“sướng” miệng, nước dùng thanh, ngọt nhẹ nhàng, không quá đậm mùi hoa hồi, quế hay thảo quả. Thịt được thái to bản, ra tấm ra miếng, thịt gầu hay thịt nạm đều rất “chất”, nạc, mềm và thơm. Mỡ gầu lựt sựt ăn khá thích. Sợi phở được trần vừa tới, dẻo và quyện vị. Quán cho hành lá, hành củ trần khá “hào phóng” nhưng đôi lúc có lẽ do lượng khách quá đông, nước dùng chưa kịp sôi sục nên chưa thực làm hài lòng những vị khách sành miệng, khó tính. Phở Sướng ngày trước chỉ có một địa chỉ ở ngõ Trung Yên, nay có thêm địa chỉ mới ở Mai Hắc Đế, giá trung bình 40.000-55.000 đồng/bát. 
[size]

3. Phở Thật

Không hiểu sao người ta có thể ăn phở từ ngày này sang ngày khác, từ bữa này sang bữa khác mà không biết chán. Đêm đêm, khi bữa ăn chiều đã ngót, thói quen ăn đêm của người Hà Nội bắt đầu thức giấc và thúc giục, người ta lại muốn xuống phố, ghé thăm hàng phở thơm ngon vẫn sáng đèn. Phở Thật là một trong những quán ăn ngon chứ danh của phở Hà Nôi.

[/size]
[size]
Chỉ mở từ 6h tối đến đêm, ngoài các món phở tái chín, quán nổi tiếng với phở sốt vang hay bắp bò trần dành cho dân nhậu. Nước phở đậm đà, béo là những điểm dễ nhận thấy ở phở Thật. Thịt sốt vang được hầm mềm, phần gân hay dẻ sườn bò ăn vừa lạ, vừa bắt miệng. Ăn phở ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản, tự nhiên và thật của phở như chính như tên của quán vậy. Quán ở trên phố Trần Nhật Duật, có chỗ ngồi và để xe khá rộng rãi, các món có giá từ 35.000 - 45.000 đồng. 


4. Phở Nhớ

Cũng đã có từ rất lâu đời, từng giành giải nhì của Hội thi Phở Hà Nội, phở Nhớ là một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng của phở Hà Nội một thời. Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một người Việt Kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán : “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, Phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn. 

[/size]
[size]

Phở Nhớ không chuyên bò như phở Sướng, phở Vui mà còn có thêm cả phở gà, phở gân, phở trộn… Theo nhiều người sành ăn thì phở Nhớ bây giờ có phần kém ngon hơn trước. Bánh phở kém dẻo mềm, thịt ăn hơi dai, duy chỉ có thứ nước dùng ngọt dịu là vẫn mang hơi hướng phở Nhớ ngày nào. Phở Nhớ ở ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyên Hồng, bán cả ngày, giá trung bình từ 30.000 - 50.000 đồng/bát.  [/size]
#2

on 09.07.15 22:03

Hạnh Mon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Thế giới ẩm thực sinh ra để làm gì vậy bạn?
Đăng bài nhớ định dạng lại font chứ bài viết copy mất thẩm mĩ cũng có thể bị ad ban nick bất cứ lúc nào
#3

on 09.07.15 22:15

tungyoung

Thành viên Hòa Đồng
http://www.tuoitrevn.net/f129-forum
Thành viên Hòa Đồng
@Hạnh Mon đã viết:Thế giới ẩm thực sinh ra để làm gì vậy bạn?
Đăng bài nhớ định dạng lại font chứ bài viết copy mất thẩm mĩ cũng có thể bị ad ban nick bất cứ lúc nào
Mình quên mất cứ nghĩ box chưa được thông qua  :nguong:
#4

on 09.07.15 22:18

Châu Minh Long

Thành viên Ưu Tú
http://www.tuoitrevn.net/f140-forum
Thành viên Ưu Tú
Nói chung sớm muộn j ông cũng bị ban thôi 1 bài viết chèn tối đa 5 link lí do admin k đặt giới hạn link bài viết mà chỉ đăng note nhắc nhở chính là để thành viên tự giác chấp hành quy định mà ông nhìn lại cái topic của mình xem có đến gần chục cái link out chưa?
#5

on 10.07.15 8:35

tungyoung

Thành viên Hòa Đồng
http://www.tuoitrevn.net/f129-forum
Thành viên Hòa Đồng
@Châu Minh Long đã viết:Nói chung sớm muộn j ông cũng bị ban thôi 1 bài viết chèn tối đa 5 link lí do admin k đặt giới hạn link bài viết mà chỉ đăng note nhắc nhở chính là để thành viên tự giác chấp hành quy định mà ông nhìn lại cái topic của mình xem có đến gần chục cái link out chưa?
Làm gì đến ông nói hơi quá rồi  :ngapngu:
#6

on 10.07.15 8:48

Chú Cuội

Thành viên Ưu Tú
http://www.tuoitrevn.net/f62-forum
Thành viên Ưu Tú
Vote ban nick (y)

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật