Loading...

Sự ra đời của vải không dệt

#1

on 02.07.15 14:29

avatar

vtp

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hiện nay nhu cầu sử dụng vải không dệt được sử dụng  rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày hiện nay.Với bài dưới đây chúng tôi cùng tìm hiểu lịch sử của nó nhé.
Sản phẩm không dệt đầu tiên là loại tơ nhân tạo dùng làm băng vệ sinh phụ nữ do Johnson & Johnson sản xuất. Sau đó, hãng Dexter dùng vật liệu không dệt để làm túi trà giấy. Đến nay, nhờ tính năng đa dạng vải không dệt đã phát triển và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều thị trường như:túi vải không dệt, may mặc, vật tư y tế, tã lót, sản phẩm vệ sinh phụ nữ, túi lọc, vỏ đĩa CD, lớp lót chần chăn, rèm cửa, túi ngủ…

Lại có truyền thuyết cho rằng loại vải không dệt đầu tiên được tạo ra một cách rất tình cờ bởi những người lữ hành cưỡi lạc đà băng qua sa mạc. Họ đặt một búi len lên dép để không làm đau bàn chân. Sự ấm áp, độ ẩm trong không khí và áp lực từ bàn chân đã giúp đan cài các sợi len thành một cấu trúc vải.
 
Trong kỹ thuật, vải không dệt cũng chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực địa chất, nông nghiệp, ô tô, xây dựng, không gian…Do đó tuy ra đời muộn hơn so với các loại vải truyền thống khác, nhưng sản phẩm vải không dệt đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trên thị trường và phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc.

 
Tốc độ xuất khẩu vải không dệt cũng tăng khá nhanh cho thấy nhu cầu cũng như vị thế trên thị trường đối với mặt hàng này như thế nào. Tuy nhiên, số lượng cơ sở sản xuất vải không dệt trong nước còn chưa nhiều, để có thể đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu đòi hỏi nước ta phải có những chính sách cũng như cải tiến trong ngành công nghiệp sản xuất vải kh
#2

on 02.07.15 16:10

avatar

Zuckfb

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
@vtp nhiêu tiền?
#3

on 10.03.17 21:35

avatar

uknown9

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
#4

on 10.03.17 23:12

avatar

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#5

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...