Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Top 15 hải sản có mức thủy ngân thấp an toàn cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai (Ph

#1

on 27.04.18 15:28

avatar

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên bạn nên dùng hải sản cho trẻ em và bà mẹ mang thai vì đây là nguồn giàu vitamin, khoáng chất, axit béo omega 3 và protein. Mặc dù là một nguồn dinh dưỡng phong phú nhưng một vài nghiên cứu cho thấy rằng một số loại hải sản có chứa thủy ngân một chất có thể làm giảm sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

Những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao:

- Cá mập

- Cá kiếm

- Cá cờ

- Cá thu vua ( cá thu có kích thước bự)

Cá chim lớn được phân loại là cá có mức thủy ngân tầm trung, điều này là chúng nên được tiêu thụ ở mức thấp. Những loại hải sản được xếp trong mục này bao gồm:

- Tôm hùm

- Cá ngừ

- Cá thu Tây Ban Nha

Top 15 loại hải sản có mức thủy ngân thấp

1. Cá hồi

 

Cá hồi được yêu thích bởi dinh dưỡng phong phú. Một số chất dinh dưỡng có trong cá hồi bao gồm selen, biotin, vitamin, axit béo omega 3 và protein. Cá hồi có thủy ngân như hải sản khác không? Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) phân loại cá hồi có mức thủy ngân rất thấp. Điều này ngụ ý rằng mức thủy ngân trong cá hồi là an toàn để cá ăn cho bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ. 

2. Cá da trơn

Cá da trơn là một nhóm cá có râu nổi bật. Một số loại cá thông thường được phân loại theo loại cá da trơn là:

• Piraiba tìm thấy ở Nam Mỹ

• Cá da trơn khổng lồ ở Đông Nam Á

• Đánh bắt cá da trơn tìm thấy ở Châu Âu

Ở Việt Nam có nhiều loại cá thuộc bộ da trơn như cá trê, cá nheo, cá bông lau, cá basa, cá tra…. Những loại cá này giàu protein, vitamin B-12, phốt pho, selen, axit béo omega 3, magie, sắt, kẽm và chất béo.

3. Cá đối

Cá đối được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và vùng biển nhiệt đới. Cá này được đặc trưng bởi một miệng hình tam giác và vây lưng riêng biệt. 

 ​

Cá đối giàu vitamin A, Vitamin B-9, natri, Vitamin B-3, protein, canxi, magiê, phốt pho và selen. Hơn nữa, cá đối giàu kẽm, sắt, vitamin B 5, B1 và B2.

4. Cá trích

Cá trích là một loại cá bơi theo đàn. Chúng thường được tìm thấy ở Đại Tây Dương, bờ biển phía nam Nam Mỹ, Bắc Thái Bình Dương và Biển Baltic. Cá trích là nguồn giàu axit béo Omega-3, canxi, vitamin D, Vitamin B6, Kẽm, sắt và Vitamin B-12. Hơn nữa, cá trích rất giàu magiê và protein.

5. Cá cơm

 

Cá cơm là cá nhỏ thường được tìm thấy ở biển Địa Trung Hải và Biển Đen. Những con cá này cũng được tìm thấy ở các đại dương Ấn Độ, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá cơm có thân hình mảnh mai, mõm cùn, và màu xanh lá cây với màu bạc và màu xanh phản xạ. Những loại cá này giàu omega 3 chất béo, canxi, protein, sắt và kẽm. 

6. Cá minh thái Alaska

 

Cá minh thái Alaska là một loài cá biển Bắc Thái Bình Dương có thể dài tới 3,44 feet. Về ngoại hình, cá có màu xanh lục nhạt với đường cao su bạc. Bụng của nó có màu trắng hoặc xám. Loại này được chế biến thành bột cá màu trắng và giàu protein, axit béo omega 3 có lợi cho tim, kali, vitamin B12 và selen. 

7. Tôm càng

Tôm càng được biết đến như tôm hùm núi do hình dạng giống tôm hùm . Những con tôm này được tìm thấy trong các vùng nước ngọt, đầm lầy và suối. Chúng giàu vitamin b, protein, và dấu vết của carbohydrates, canxi, kẽm, phốt pho và magiê. 

 ​

Trên đây là 7 loại hải sản có mức độ thủy ngân thấp an toàn đối với bà mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ, 8 loại hải sản nửa sẽ được cập nhật trong phần tiếp theo. Một điều quan trọng nửa đó chính là chọn lựa hải sản sạch và ngon thì mới an toàn và nhiều dinh dưỡng.

Tham khảo một vài địa điểm bán hải sản tươi sống tại tphcm: http://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/
#2

on 07.05.18 14:53

avatar

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Top 15 hải sản có mức thủy ngân thấp an toàn cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai (Phần 2)

Ở phần trước 24hseafood đã giới thiệu đến các bạn 7 loại hải sản có mức thủy ngân thấp tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và bà bầu. Sau đây sẽ là 8 loại hải sản tiếp theo các bạn cùng theo dõi xem là những loại hải sản nào nhé. Một điều lưu ý mà 24hseafood muốn nhắc đến các bạn là hải sản tươi nguyên, chất lượng mới cung cấp đầy đủ và trọn vẹn dinh dưỡng vì vậy hãy lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín nhé các mẹ. Tham khảo một vài vựa hải sản tại tphcm tạihttp://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

1. Cá tuyết chấm đen

 ​
[size]

Cá tuyết chấm đen được tìm thấy trong các vùng nước mặn như Bắc Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Nó được phân biệt bởi đường màu đen của nó và một đốm đen tối trên vây ngực. Một con cá tuyết chấm đen trưởng thành có thể phát triển đến kích thước 1,1 mét. Loại hải sản này giàu kali, natri, chất béo, vitamin B12, vitamin D, canxi, sắt, magiê, vitamin A và vitamin C. 

2. Cá mòi

Cá mòi là một vài loại cá dầu nhỏ thường di chuyển theo các đàn lớn. Cơ thể chúng được phủ vảy bạc. Cá mòi được tìm thấy trong nước ấm trên bờ biển Ấn Độ, Indonesia, California và Nhật Bản. 

[/size]
 ​
[size]

Chúng thường được nướng hoặc đóng hộp. Cá mòi giàu vitamin B12, phốt pho, axit béo omega 3, selen, canxi, vitamin B2, sắt, protein và canxi. 

3. Cá tuyết châu âu

Cá tuyết là loại cá sống ở biển sâu, chủ yếu được tìm thấy ở vùng biển Đông Bắc Đại Tây Dương và vùng biển Thái Bình Dương. Cá tuyết châu âu dành phần lớn thời gian ban ngày của ở gần đáy biển, và vào ban đêm chúng di chuyển lên trên mặt nước. Đây là một trong những món hải sản ngon nhất ở châu Âu do thịt trắng ngon. Chúng giàu protein, canxi, vitamin A, vitamin C, sắt, natri và axit béo omega 3. 

4. Cá rô phi

Cá rô phi là loại cá nước ngọt thường được tìm thấy ở những vùng nước ngọt như hồ, ao và suối. Chúng có miệng nhô ra với đôi môi sưng phồng và vây lưng dài. Một số chất dinh dưỡng được cung cấp bởi cá rô phi bao gồm protein ít calo, axit béo omega 3, vitamin D, vitamin B, magiê và kali. 

5. Hàu

[/size]
 ​
[size]

Hàu là động vật thân mềm mềm, phát triển mạnh trong nước biển mặn. Hàu giàu protein, canxi, magie, sắt, vitamin B- 12, kẽm, kali, vitamin C, natri, đồng và selen. Lưu ý là các mẹ nên nấu chín kỹ trước khi ăn không nên ăn sống hay tái nhé.

6. Cá rô nước ngọt

Như tên gọi của nó cho thấy, cá rô nước ngọt được tìm thấy ở những vùng nước ngọt như hồ, ao và sông. Chúng đặc trưng bởi vây ngực và vây bụng, và một cơ thể thô ráp, có vảy. Tùy thuộc vào loài, cá rô nước ngọt có thể có màu xanh lục hoặc hơi vàng với phản xạ bạc. Cá rô giàu phốt pho, vitamin D, vitamin C, sắt, protein, kali và axit béo omega 3. 

7. Cá hồi nước ngọt

Cá hồi nước ngọt được tìm ở các vùng nước ngọt mát mẻ như hồ, sông và ao. Tùy thuộc vào địa điểm và loài, cá hồi có thể có các màu sắc và hoa văn khác nhau. Chúng được phân biệt bằng vây của chúng không có gai. Một số chất dinh dưỡng có trong cá này là natri, canxi, sắt, protein, vitamin B12, vitamin C, canxi, kali, mangan và phốt pho. 

8. Cá thịt trắng

Cá thịt trắng là một thuật ngữ chuyên về ngành thủy sản đề cập đến một số loài cá sống ở tầng đáy có vây như cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá minh thái,… và thịt của loại hải sản này có màu trắng. Hải sản chế biến từ cá thịt trắng giàu protein, chất béo, natri, kali, vitamin, selen, magiê và canxi.
[/size]
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...