Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Những sai lầm thường gặp phải khi chế biến cá và hải sản khác

#1

on 10.04.18 10:55

avatar

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cá và các loại hải sản khác ăn sẽ rất ngon nếu được chế biến đúng cách và chúng cũng dở tệ nếu không biết cách chế biến. Chìa khóa để làm cho cá và hải sản – một phần của bữa ăn hàng tuần của bạn ngon miệng là biết cách tránh những sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể gặp khi chế biến cá ở nhà. Chúng ta nên mua loại cá gì? Đâu là địa điểm tốt nhất để mua cá. Một chút kiến thức về chế biến cá sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mua và chế biến chúng

Mua phải cá không chất lượng

Phần khắt khe nhất trong việc chuẩn bị và chế biến các món ăn từ cá và hải sản là khâu chọn nguyên liệu. Hiện nay cá không chất lượng tràn ngập trên thị trường, cá bị đánh bắt có nguy cơ tuyệt chủng, cá bị tiêm hóa chất, cá có hàm lượng thủy ngân cao. 


Tìm một cửa hàng cung cấp hải sản đáng tin cậy, đừng quên hỏi xuất xứ, nguồn gốc, có phải là cá mới hay không. Cá tươi sẽ có mắt sáng trong, có mùi của biển nhẹ nhàng, không có mùi khai.

>> Tham khảo địa điểm cung cấp hải tươi ngon: http://24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/

Lưu trữ cá

Bạn trở về nhà từ cửa hàng sau khi chọn được những con cá tươi ngon, tốt nhất là bạn nên nấu chúng trong ngày hoặc giữ chúng càng lạnh càng tốt cho đến khi chúng được chế biến. 


Không giống như tủ lạnh ở các cửa hàng bán hải sản nhiệt độ tủ lạnh gia đình không đủ lạnh để giữ cho cá của bạn tươi mát trong nhiều ngày. Nếu bạn không nấu chúng ngay thì hãy bọc chúng bằng giấy nhựa hoặc giấy da và đặt trong ngăn đông tủ lạnh.

Cá hồi

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn cho trái tim khỏe mạnh vì vậy đừng nên chế biến chúng không đúng cách. Đối với người mới bắt đầu nấu cho dù bạn thích ăn da hay không hãy đảm bảo để chúng trong suốt quá trình nấu nướng, da cá hồi giúp giữ lại hương vị quý giá của cá. Không nên ướp cá quá sớm, trừ khi bạn nấu chúng ngay nếu không hãy bỏ qua gia vị cho đến khi bạn sẵn sàng để chế biến.


Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn không nấu quá chín cá hồi, nhắm đến một nhiệt độ tương tự như làm thế nào để miếng thịt bò nướng của bạn vẫn còn đỏ

Cá ngừ


Cá ngừ không giống như nhiều loại cá khác, chúng khó thấm gia vị vì vậy trước khi chế biến các bạn có thể ướp gia vị từ 1-2 tiếng trước khi nấu. Giống như cá hồi, cá ngừ sẽ có hương vị ngon hơn khi nấu không quá chín. Nếu cá ngừ có chất lượng cao, các bạn có thể thưởng thức bằng cách chiên nhanh trong chảo nóng, các bạn có thể nấu chín hơn nhưng vẫn còn màu hồng ở trung tâm.

Nghêu và trai

Mua nghêu hoặc trai đóng hộp là một sự lựa chọn tiết kiệm và đơn giản nhưng chúng sẽ không mang đến cho bạn những hương vị như tươi sống. Trước khi chế biến cần chà sạch sẽ lớp vỏ chúng và ngâm trong nước lạnh cắt thêm vài lát ớt để chúng nhả sạch bùn cát trong miệng. 


Một sai lầm mà chúng ta thường gặp phải khi chế biến các loại hải sản có vỏ là luộc chúng, nhưng thực sự các bạn cần phải hấp chúng. Khi nấu những con nghêu hoặc trai không mở miệng thì nên vứt chúng vì ăn nghêu chết không an toàn. Vì vậy một vựa hải sản tươi sống uy tín và chất lượng là rất cần thiết.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...