Loading...

Kỹ năng sống: Cách sử dụng trà nhân sâm, pha chế trà sâm như thế nào cho đúng cách

#1

on 28.03.18 13:48

avatar

NhaLinh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cách sử dụng trà nhân sâm, pha chế trà sâm như thế nào cho đúng cách
 
Một trong những cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc phổ biến được nhiều người ưa thích nhất hiện nay đó là pha trà nhân sâm. Nhưng để pha được một ấm trà thơm ngon pha trà sâm đúng cách mà lại đầy đủ dưỡng chất thì không phải là một điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo cách pha trà sâm sau đây:
 
Chọn củ nhân sâm đẹp, đủ 6 năm tuổi, rửa thật sạch và để ráo nước.
 
Cắt lát củ sâm ra thành nhiều lát sâm tươi mỏng. Nếu là nhân sâm củ khô, bạn nên hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để củ sâm mềm ra rồi cắt mỏng.
 
  Đem lát nhân sâm bỏ vào bình hoặc ấm, cho khoảng từ 4-10gram nhân sâm. Nên dùng bình thủy tinh hoặc sứ, không nên dùng đồ inox.
 
Đổ nước nóng hoặc nước sôi vào bình, rồi để khoảng 10 phút là có thể dùng.
 
Có thể hãm lại khoảng 4 lần nhé, không nên hãm quá nhiều nước hoặc quá nhiều lần vì sâm sẽ không còn tác dụng, bã sâm sau khi hãm đem nhai và nuốt.
 
Có thể hãm cùng táo đỏ hoặc linh chi để uống rất thơm ngon và hiệu quả nhé.
 
Sử dụng trà nhân sâm đều đặn, lâu dài sẽ giúp điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa trị người bệnh tiểu đường, ung thư, cải thiện khả năng sinh lý nam nữ, chống lão hóa, … 
 




Lưu ý: 
 
Nên sử dụng trà nhân sâm vào sáng, chiều. Không nên sử dụng vào buổi tối có thể gây khó ngủ.
 
Không sử dụng khi huyết áp lên cao.
 
Người bị bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày, tiêu chảy, trẻ em dưới 14 tuổi không nên sử dụng trà sâm.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...