Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn​

#1

on 27.03.18 15:18

avatar

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn

Hải sản không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn chính là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của con người. Hải sản rất đa dạng và phong phú chủng loại dễ dàng để bạn lựa chọn và kết hợp thành nhiều món ăn phù hợp với bữa cơm gia đình hay các buổi tiệc tùng liên hoan. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn bởi hiện nay trên thị trường có nhiều loại hải sản bị tẩm ướp hóa chất để giữ tươi lâu. Vì vậy, có được kỹ năng chọn lựa hải sản chất lượng là việc rất quan trọng đối với chị em nội trợ.

 ​

Cách chọn mực tươi ngon

Mực có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá,… vì vậy các bạn cần phải biết cách chọn lựa những loại này để tránh mua phải những con đã chết bị ươn và bị tẩm ướp hóa chất giữ tươi

 ​

- Mực nang: chọn những con dày mình, râu trắng đục, thịt chắc và không bị mềm nhũn, đầu dính chặt vào thân, thân được bao bọc bởi lớp da màu nâu sáng bóng

- Mực ống: chọn những con mực có màu hồng, trên thân có chấm đỏ liti, đầu dính chặt vào thân, túi mực không bị vỡ, thân mực săn chắc

- Đối với những con mực khác cũng có cách chọn tương tự tuyệt đối không chọn những con mực có màu sắc khác lạ, có mùi rất tanh hoặc mùi amoniac. Để biết xem hải sản có bị tẩm ướp hóa chất giữ tươi lâu không thì các bạn nhìn vào mắt của chúng và chọn những con có mắt trong sáng, những con mực bị ướp ure thì sẽ có phần thịt chắc nhưng mắt không trong và bị vấn đục thì các bạn không nên lựa chọn những con đấy.

Ngoài việc chọn mua mực tươi các bạn có thể thay thế bằng mực được cấp đông vừa đảm bảo được chất lượng lại không lo lắng vấn đề bị ướp hóa chất để giữ tươi lâu bởi cấp đông chính là phương pháp giữ tươi tối ưu nhất. Xem thêm thông tin tại: http://24hseafood.com/hai-san-dong-lanh-2/ 

Cách chọn tôm tươi ngon

- Chọn tôm có phần thân săn chắc, vỏ cứng, mắt trong không bị đục hoặc ngả sang màu khác. Cách chọn từng loại tôm:

+Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.

+ Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.

+ Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong;

- Đầu chính chặt vào thân, không có mùi tanh ươn

- Không chọn những con tôm bị ngã sang màu khác lạ

Cách chọn cá tươi ngon

- Chọn những con có mắt trong sáng không bị vẫn đục hoặc chuyển sang màu khác lạ

- Dùng tay ấn nhẹ vào thân cá nếu cá đàn hồi trở lại thì chọn còn nếu thịt cá bị lún sâu xuống, thấy mềm nhũn và không đàn hồi thì tránh chọn những con cá như vậy

 ​

- Nhìn vào phần mang cá, nếu thấy phần mang còn đỏ tươi chứng đó cá vừa mới chết còn nếu mang cá có màu đỏ thẫm hoặc màu khác lạ thì chứng tỏ con cá đó không còn tươi nửa.

Ngoài việc ghi nhớ các cách nhận biết hải sản tươi ngon ở trên thì các bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp hải sản có uy tín và đáng tin cậy để mua hải sản an toànhttp://24hseafood.com/hai-san-tuoi-song-tphcm/
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...