Loading...

Kỹ năng sống: Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần nhanh chóng

#1

on 29.11.17 11:05

avatar

Nhi Maruco

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Thành lập công ty cổ phần khá phức tạp. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn cụ thể cho quý khách như sau
http://achaulaw.com/thanh-lap-cong-ty-tron-goi/ 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần


  • Thành phần hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:


+) Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp
+) Điều lệ Công ty;
+) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài; Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức
+) Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
– Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
– Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
+) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
+) Cam kết thực hiện Mục tiêu xã hội, môi trường(đối với DN xã hội)
Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. 2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.), kèm theo :
Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc
Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.
Tìm hiểu thêm: Thủ tục thành lập công ty mới nhất 2017

Bước 2: Trình tự nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Sau khi hoàn thành hồ sơ có đủ các đầu mục như trên, người được ủy quyền trực tiếp làm thủ tục  hoặc tổ chức làm dịch vụ sẽ nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa, Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính) thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư. Sau khi nộp, doanh nghiệp nhận giấy Biên nhận.
Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp đến nhận kết quả và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu hồ sơ đã hợp lệ). Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được Thông báo bổ sung hồ sơ. Doanh nghiệp chỉnh sửa hồ sơ theo những yêu cầu tại Thông báo và tiến hành nộp lại hồ sơ.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tiến hành nộp hồ sơ qua mạng thông qua Trang Đăng ký kinh doanh (sử dụng bản Scan dạng File PDF).
 

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về:

  • Ngành, nghề kinh doanh của công ty;

  • Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.


Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty trọn gói rẻ nhất Hà Nội.

Bước 4: khắc dấu và công bố mẫu dấu thành lập công ty cổ phần

Sau khi có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ở trên, doanh nghiệp cần khắc con dấu tròn doanh nghiệp. Và cần làm thủ tục thông báo mẫu con dấu đã khắc lên cơ quan đăng ký kinh doanh.
Trên đây là bài viết của Luật Á Châu về Hồ sơ thành lập công ty cổ phần dễ dàng, chính xác.

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ – liên hệ luật Á Châu: 19006250

Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...