Loading...

[Thảo luận] Khi yêu nhau phải đụng chạm "chỗ ấy" mới gọi là yêu hết ình sao ?

#1

on 27.11.14 22:32

avatar

Van Tit

Designer 2T
http://www.tuoitrevn.net/
Designer 2T

Yêu nhau phải đụng chạm "chỗ ấy" mới gọi là yêu hết mình sao ?


“Đụng chạm” được nhiều người ngầm hiểu là chuyện hiển nhiên phải có trong tình yêu nam nữ. Cũng chính vì vậy mà với 2 người yêu nhau, nếu thiếu đi sự “đụng chạm” hoặc không có nhu cầu “đụng chạm” sẽ dễ khiến người khác hoài nghi về giới tính và tình cảm của một trong hai người trong cuộc. Tuy nhiên, với mỗi một giai đoạn xã hội, một nền văn hóa khác nhau thì sự “đụng chạm” giữa nam và nữ được quy định hoặc giới hạn sao cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức, văn hóa, tín ngưỡng,...Bên cạnh đó, nhu cầu “đụng chạm” giữa nam và nữ được ví như một đứa trẻ con: luôn đòi hỏi phải được thỏa mãn bất chấp hậu quả và không có điểm dừng. Vì vậy, dù xã hội hiện đại có nhiều suy nghĩ “thoáng” về chuyện “đụng chạm”, chấp nhận “đụng chạm” là một việc tất yếu nhưng không để nó “tự do hành động”. Kế đến, trong đánh giá nhân phẩm của một con người cụ thể là đánh giá người đó có thực sự yêu hay chỉ lợi dụng đối phương để thỏa mãn nhu cầu “đụng chạm”, người ta cũng dựa vào việc thể hiện nhu cầu “đụng chạm” và khả năng kiểm soát hành vi “đụng chạm” của bản thân người đó trong quan hệ nam nữ. 

Thực tế cho thấy thường XY là người chủ động trong mọi sự “đụng chạm”. Nếu nói tất cả XY đều “đụng chạm” vì tình yêu thì cũng không chính xác mà có một bộ phận XY “đụng chạm” đơn giản vì tò mò và thỏa mãn ham muốn của bản thân. Vì vậy, với các XX dù có hay không cảm giác thích thú khi được “đụng chạm” nhưng cũng phải thực sự tỉnh táo để phân biệt đâu là “đụng chạm” yêu thương và đâu chỉ là sự lợi dụng. Đây thực sự là một việc khó vì nó liên quan đến cảm nhận chủ quan của mỗi người. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu nhận diện mà các bạn nữ cần lưu ý để phân biệt.

Thứ nhất, “đụng chạm” ở khu vực nào?

Một số XX thừa nhận khi được XY hôn thì mình cảm thấy rất hạnh phúc nhưng nếu như tay chân anh ấy đừng đi “du lịch” ở những bộ phận nhạy cảm khác thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Đây cũng là điều mà nhiều XX cảm thấy không thoải mái thậm chí lo sợ mọi chuyện sẽ đi xa hơn mà không thể kiểm soát được. Nếu một người thực sự trân trọng và muốn tiến xa hơn trong tình cảm thì không cần XX chia sẻ, XY tự động biết cách kiểm soát hành vi “đụng chạm” của mình hoặc rất nhạy cảm với những phản ứng khác lạ của đối phương và chỉ dám “đụng chạm” ở những khu vực truyền thống. Vấn đề là XX cũng nên hỗ trợ người yêu bằng việc hạn chế đến mức tối đa những bộ trang phục, cử chỉ, hành vi mang tính “khiêu khích”.

Với những XY chỉ muốn lợi dụng nhằm thỏa mãn ham muốn bản thân sẽ có khuynh hướng “đốt cháy giai đoạn” và tìm đủ mọi cách để làm sao trong thời gian ngắn có thể tiếp cận những vùng nhạy cảm nhất của đối phương. Trong trường hợp đối phương lên tiếng phản đối thì họ vẫn bất chấp hoặc dùng đủ “lời ngon tiếng ngọt” để thuyết phục đối phương “cho” vô điều kiện. 

Thứ hai, “đụng chạm” như thế nào?

Với những người thực sự yêu thương đối phương, hành vi “đụng chạm” của họ được chia ra nhiều cấp bậc và rất nhẹ nhàng. Họ luôn biết chờ đợi sự đồng ý (dù nói hay không nói ra) từ phía nữ chủ nhân thì mới mạnh dạn có những “đột phá” trong cách thức. Họ luôn có sự chuẩn bị tâm lý để đối phương chấp nhận việc “đụng chạm” không đồng nghĩa với mất giá trị. Với họ, “đụng chạm” không đơn giản chỉ là những động tác, kỹ thuật mà nó trở thành “văn hóa” mà trong đó đối phương cảm thấy mình được trân trọng.
Nhưng những người chỉ biết lợi dụng để thỏa mãn ham muốn bản thân thì lại hoàn toàn ngược lại. Giá trị của đối phương không quan trọng. Đối phương nghĩ gì, cảm thấy thế nào không cần biết. Trong suy nghĩ của họ không có khái niệm gắn bó lâu dài, chính vì vậy, họ không có ý thức giữ gìn khi “đụng chạm”. Nếu có cơ hội, họ sẽ thử nghiệm đủ mọi “chiêu thức” mà họ biết được qua sách báo, phim ảnh. Thậm chí, ép buộc đối phương phải “đụng chạm” lại họ theo cách thức mà họ yêu cầu. 

Tóm lại: Một người thực sự yêu là người biết cách kiểm soát nhu cầu và hành vi “đụng chạm” của mình và tự cảm thấy xấu hổ nếu làm điều gì đó khiến người mình yêu cảm thấy không được tôn trọng.
#2

on 27.11.14 23:28

avatar

Sói Đầu Đàn

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=21
Thành viên Danh Giá
Yêu hết mình...đối vs giới trẻ thì nó bao hàm nhiều ý nghĩa lắm 


Cùng xây dựng Wiki tuổi trẻ  Cùng học làm seo, chia sẻ Phần mềm, ứng dụng nhé các thánh =))
#3

on 17.06.15 1:31

avatar

myha919

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Yêu là chết trong lòng 1 tý vì mấy khi yêu có chắc được yêu ^^
#4

on 17.06.15 8:00

avatar

Gấu Bụng Bự

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Danh Giá
Bình thường như cân đường hộp sữa
#5

on 06.07.15 18:51

avatar

Hoa Tini

Thành viên Lòng Cốt
http://www.teenvi.com/f27-forum
Thành viên Lòng Cốt
Tóm lại:
Một người thực sự yêu là người biết cách kiểm soát nhu cầu và hành vi “đụng chạm” của mình và tự cảm thấy xấu hổ nếu làm điều gì đó khiến người mình yêu cảm thấy không được tôn trọng.


Chong chóng chỉ quay khi trời xanh có gió.
Và em chỉ mỉm cười khi nơi đó có Anh <3
#6

on 10.03.17 21:03

avatar

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#7

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...