Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt: Tham khảo về thủ tục xin visa công tác Đài Loan mới nhất hiện nay

#1

on 25.10.17 11:54

avatar

linhdino

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Tham khảo về thủ tục xin visa công tác Đài Loan mới nhất hiện nay.

* Thủ tục xin visa công tác Đài Loan

- Hộ chiếu gốc + 1 bản sao (còn hạn không quá 6 tháng). Phải có chữ ký của người mang hộ chiếu.
- Điền đầy đủ các thồng tin trong bản khai form xin visa. Đương sự phải ký tên trên form khai.
- 02 tấm hình 4 x 6 cm(hình chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây).
- Giấy ủy quyền cho nhân viên của JTB-TNT (có chữ kỹ của đương sự).
- Thư mời gốc của công ty Đài Loan và bản sao Hộ chiếu có ký tên của người mời. Trong thư mời phải có đầy đủ thông tin người được mời như: tên,ngày tháng năm sinh, số Passport, địa chỉ, điện thoại công ty đang làm việc. Nêu rõ mục đích chuyến đi, Thư mời phải có chữ ký và con dấu của phía công ty Đài Loan.
- 01 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty phía Đài Loan.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập văn phòng đại diện bản sao công chứng kèm bản chính của công ty Việt Nam để đối chiếu (trả lại ngay).
- Quyết định cử đi công tác bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, (ghi đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác,mục đích chuyến đi, ngày tháng khởi hành, có dòng xác nhận là nhân viên của công ty, chức vụ. Nếu công ty chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi thì ghi rõ trong Quyết định).
- Hợp đồng lao động bản dịch công chứng (tiếng Anh, Trung) kèm bản chính để đối chiếu (trả lại ngay). Nếu là người nước ngoài cần có giấy phép lao động (Work permit).
- Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản sao công chứng kèm bản chính để đối chiếu (trả lại ngay).
- Đối với những người có nơi sinh phía Bắc cần cung cấp thêm hộ khẩu tại TPHCM hoặc KT3 hoặc giấy tạm trú tạm vắng trên 6 tháng.
- Nếu là người nước ngoài cung cấp thêm thẻ, giấy tạm trú.

* 1 số lưu ý:

+ Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 - 7 ngày làm việc. Tùy thuộc vào Văn phòng Đài Bắc.
+ Văn phòng Đài Bắc không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
+ Văn phòng Đài Bắc có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ tùy vào từng trường hợp của khách hàng.
+ Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào Văn phòng Đài Bắc, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.
+ Tất cả văn bản tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, và kèm theo bản gốc để đối chiếu (trả lại bản gốc).
+ Quý khách có thể tham khảo thông tin qua trang website Văn phòng Đài Bắc.
+ Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Philipine, Indonesia, Việt Nam có thẻ cư trú dài hạn của Mỹ, Canada miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...